Welcome To Suckhoetot.info

“Cuốn cẩm nang đáng tin cậy về sức khỏe trên Internet”.
0 +
Hướng dẫn
0 +
Câu trả lời
0 +
Đóng góp

6 lời khuyên bổ ích dành cho các bà mẹ có con biếng ăn

Bé biếng ăn là một vấn đề khiến nhiều bà mẹ đau đầu. Vậy, khi con biếng ăn mẹ cần phải làm như thế nào? Dưới đây là 7 lời khuyên hữu ích mà Suckhoetot.info muon gửi tới những bà mẹ có con biếng ăn.

1. Không lo lắng thái quá

Tất nhiên, khi trẻ biếng ăn, bà mẹ nào cũng cảm thấy vô cùng lo lắng và sốt ruột.

Tuy nhiên, nếu bé yêu nhà bạn vẫn khỏe mạnh, phát triển tốt thì cũng không có gì đáng ngại. Rất có thể con yêu đang tạm thời “stop” để chuẩn bị cho những giai đoạn phát triển tiếp theo.

2. Chia nhỏ khẩu phần ăn

Kiên quyết nói không với những món ăn vặt vô cùng hấp dẫn bé trước bữa ăn như bánh, kẹo, bim bim, phô mai… Bữa ăn chính, mẹ có thể chia nhỏ khẩu phần thành nhiều phần nhỏ.

Một bát cơm đầy ắp chắc chắn sẽ khiến bé yêu lắc đầu nguầy nguậy. Vì vậy, thay vào đó mẹ hãy lấy một ít cơm, một vài miếng thức ăn nhỏ, một ít rau xanh vào bát cho bé ăn. Khi bé ăn hết mẹ có thể lấy tiếp một ít nữa cho bé và động viên con ăn hết, vì có “chút xíu” thôi mà.

3. Say “No” với ép ăn

Cha mẹ tuyệt đối không nên bắt ép bé ăn. Hãy dành cho bé yêu được quyền gọi là quyền quyết định món ăn của mình, không nên vì quá lo lắng mà ép con ăn bằng mọi cách như

ghì đầu con, đút thức ăn vào miệng. Điều này sẽ làm cho bữa ăn trở thành nỗi khiếp sợ của trẻ, khiến trẻ ngày càng lười ăn, sợ ăn. Hãy để bé lựa đồ ăn, và lựa chọn món ăn như cơm, cháo, mỳ, miến hay một ít bún chẳng hạn,…

4. Nếu được, Hãy chiều chuộng bé

Mẹ nghĩ sao về “một bữa tiệc” trên bàn ăn dành riêng cho con, với những món ăn vô cùng bắt mắt.

Thỉnh thoảng, mẹ vẫn có thể ưu tiên cho con những món ăn mà bé thích để con yêu có thể cảm nhận được sự chăm sóc cũng như tình cảm đặc biệt từ mẹ.

Một lời khen cho bé, cổ vũ bé ăn ngon. Không tỏ ra quá sốt ruột, uể oải hay bực tức. Và một ý tưởng hay là mẹ hãy quay lại bữa ăn vui vẻ với bé như là một món quà cho bé yêu!

5. Khéo léo chút thôi nào

Đừng áp đặt quá nhiều quy tắc với trẻ. Và cũng không nên trừng phạt khi bé không chịu ăn. Một chế độ “độc tài” trên bàn là không nên có. Bởi khi trẻ cảm nhận được niềm vui thì trẻ sẽ ăn ngon hơn. Một chút khéo léo trong từng món ăn hay một chút khéo léo trong cách cho bé ăn sẽ giúp mẹ và bé đều vui.

6. Không nên áp dụng máy móc

Bé biếng ăn và mẹ áp dụng tất cả những gì người khác mách cho con mình. Tuy nhiên, mẹ lại quên rằng: Các bé không giống nhau. Vì thế, mẹ nên tìm hiểu phương pháp nào là phù hợp với con mình, không nên áp dụng một cách máy móc các biện pháp từ mọi người.

Xem thêm:

Blog liên quan -------------------------------------

Blog liên quan ------------

1 bình luận về “6 lời khuyên bổ ích dành cho các bà mẹ có con biếng ăn”

Viết một comment